Ý nghĩa sâu xa của em bé tên Cầm

Ý nghĩa tên Cầm, đặt tên Cầm cho con có ý nghĩa gì? “Cầm” theo tiếng Hán – Việt có nghĩa là đàn. Thể hiện nếp sống thanh tao, an nhàn, tự tại của người xưa

1262 Ý nghĩa sâu xa của em bé tên Cầm

Xem ý nghĩa tên An Cầm, đặt tên An Cầm cho con có ý nghĩa gì
An là bình yên, An Cầm hàm nghĩa con người tốt đẹp như tiếng đàn thanh thoát

Xem ý nghĩa tên Hoàng Cầm, đặt tên Hoàng Cầm cho con có ý nghĩa gì
“Hoàng” có nghĩa là rạng ngời, rực rỡ, tượng trưng cho sự phồn thịnh, “Cầm” theo tiếng Hán – Việt có nghĩa là đàn. “Hoàng Cầm” là tên dùng cho cả bé gái và bé trai với ý nghĩa mong tương lai con sẽ có một tiền đồ xán lạn và con sẽ mãi là cây đàn quý giá của bố mẹ.

Xem ý nghĩa tên Huyền Cầm, đặt tên Huyền Cầm cho con có ý nghĩa gì
Huyền là bí ẩn. Huyền Cầm hiểu đơn thuần là cây đàn bí ẩn, ngụ ý con cái sẽ như 1 chiếc đàn độc đáo, có thể tạo ra những giá trị bất ngờ với cuộc sống.

Xem ý nghĩa tên Minh Cầm, đặt tên Minh Cầm cho con có ý nghĩa gì
Minh là sáng tỏ. Minh Cầm được hiểu là cây đàn đẹp đẽ, ngụ ý con cái sẽ có tài năng tuyệt vời, mang lại những giá trị riêng biệt trong cuộc sống.

Xem ý nghĩa tên Mộng Cầm, đặt tên Mộng Cầm cho con có ý nghĩa gì
tiếng đàn huyền ảo

Xem ý nghĩa tên Mỹ Cầm, đặt tên Mỹ Cầm cho con có ý nghĩa gì
Chữ “Mỹ” ghép với”Cầm” nghĩa là dây đàn, điệu đàn hay cùng nghĩa là không dính líu vào đâu, sâu kín, khéo léo, khó thấy. Con là một loại trang sức quý giá cho đời, là một cây đàn ngọc, có điệu đàn chuẩn mực và độc đáo mà ai cũng thích nghe.

Xem ý nghĩa tên Ngọc Cầm, đặt tên Ngọc Cầm cho con có ý nghĩa gì
Ý nghĩa của tên: cây đàn bằng ngọc

Xem ý nghĩa tên Nguyệt Cầm, đặt tên Nguyệt Cầm cho con có ý nghĩa gì
Ý nghĩa của tên: đàn nguyệt cầm

Xem ý nghĩa tên Thanh Cầm, đặt tên Thanh Cầm cho con có ý nghĩa gì
“Thanh” dịch sát nghĩa là màu xanh, tuy nhiên thanh còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch, luôn có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý. Kết hợp với “Cầm” có nghĩa là đàn, tên “Thanh Cầm” của con thể hiện nếp sống thanh tao, an nhàn, tự tại, ý muốn nói một cuộc sống yên ổn, hạnh phúc, không có sóng gió.

Xem ý nghĩa tên Tiên Cầm, đặt tên Tiên Cầm cho con có ý nghĩa gì
Ý nghĩa của tên: chim hạc

Xem ý nghĩa tên Tố Cầm, đặt tên Tố Cầm cho con có ý nghĩa gì
“Tố” là một từ dùng để diễn tả một người con gái đẹp. “Cầm” theo tiếng Hán – Việt có nghĩa là đàn, thể hiện nếp sống thanh tao, an nhàn, tự tại và tài nghệ khéo léo. Người con gái được đặt tên “Tố Cầm” là chỉ sự mong ước của bố mẹ sau này con sẽ xinh đẹp “mười phân vẹn mười”, không những thế con còn có tài nghệ tinh hoa, thông thạo.

Xem ý nghĩa tên Tú Cầm, đặt tên Tú Cầm cho con có ý nghĩa gì
“Tú Cầm” là một cây đàn đẹp, không chỉ là một nhạc cụ âm nhạc để biểu diễn mà còn mang những ý nghĩa văn hóa phong phú và uyên thâm. Đặt tên này cho con, bố mẹ ngụ ý con là người có tư tưởng chính trực và suy nghĩ ngay thẳng, phẩm cách cao quý, tiết hạnh và liêm khiết để đạt tới sự hài hoà giữa bản thể và tâm hồn.

Xem ý nghĩa tên Vĩ Cầm, đặt tên Vĩ Cầm cho con có ý nghĩa gì
Với hình dáng thanh thoát và ý nghĩa du dương của cây vĩ cầm, chọn”Vĩ Cầm” để đặt , bố mẹ mong muốn con mình có tâm hồn lãng mạn, thấp thoáng bóng dáng của những hình ảnh đẹp, nhẹ nhàng, thi vị.

Liên Quan Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *